HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THẠCH THẤT, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Thứ sáu - 02/02/2024 19:46
Chiều ngày 30/01/2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạch Thất tổ chức trao quà Tết cho học sinh các trường THPT.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao tặng 40 suất quà Tết cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội
Phát biểu tại chương trình, bà Đỗ Thị Kim Hương - Giám đốc Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội của học sinh. Bà Đỗ Thị Kim Hương khẳng định: Chương trình trao quà Tết Nguyên đán thể hiện sự quan tâm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học sinh là cán bộ Đoàn chủ chốt. Thông qua những phần quà trao tặng, Học viện mong muốn sẽ tiếp thêm động lực để các em học sinh tiếp tục phấn đấu vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
Bà Đỗ Thị Kim Hương - Giám đốc Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại chương trình
Chia sẻ sau chương trình, ông Nguyễn Hữu Khương - Hiệu trưởng Trường THPT Minh Hà khẳng định: Trường THPT Minh trân trọng cảm ơn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện, trao quà Tết cho học sinh Nhà trường nhân dịp Tết đến, Xuân về. Ông Nguyễn Hữu Khương mong muốn rằng: trong thời gian tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Trường THPT Minh Hà trang bị thêm cho học sinh các kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng nghiên cứu khoa học.
Chia sẻ cảm xúc khi nhận được quà Tết, học sinh Trần Bảo Long, Trường THPT Minh Hà chia sẻ: Em rất vui khi nhận được quà của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Em trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của các thầy (cô) Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Em sẽ tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.
Những phần quà Tết mang ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần sẽ tạo thêm động lực để các em học sinh tiếp tục cố gắng trong học tập và rèn luyện
Chương trình trao tặng quà Tết cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Thạch Thất đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp với tất cả những người tham dự. Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm xã hội của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đối với các em học sinh THPT trong dịp Tết đến, xuân về.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Kể từ khi thành lập đến nay, Học viện đã đào tạo cho đất nước gần 120.000 kỹ sư, cử nhân, gần 15.000 thạc sĩ và gần 700 tiến sĩ. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA.
Năm 2024, Học viện tuyển sinh 47 ngành trình độ đại học, bao gồm: các ngành nông nghiệp, thủy sản (Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Thú y…), các ngành kinh doanh, kinh tế (Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế đầu tư…), các ngành tài nguyên môi trường (Quản lý đất đai, Môi trường), các ngành công nghệ kỹ thuật (Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện…), các ngành khoa học xã hội (Xã hội học, Ngôn ngữ anh, Luật…).
Học viện đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp để bố trí việc làm cho sinh viên. Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của từ 60 đến 100 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho từ 4.000 đến 6.000 sinh viên. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên Học viện có việc làm trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 97%, nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp Học viện đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp.

Với triết lý giáo dục Rèn Luyện Hun Đúc Nhân Tài, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, tiếng Anh, tin học, Học viện còn trang bị cho sinh viên các kiến thức về kỹ năng mềm như kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng hội nhập quốc tế, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý và nhiều kỹ năng mềm khác, phù hợp với yêu cầu của xã hội.